Món ngon với Lạp Xưởng Tươi!
Nguyên liệu
– 20 con sò điệp lớn
– 3 cây lạp xưởng tươi
– 1 thìa súp dầu hào
– 2 thìa súp sốt maiyonnaise
– 3 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp dầu vừng
– 1/2 thìa cà phê nuốc cốt tỏi
– Hành tỏi băm
– Rượu.
Thực hiện
– Sò điệp rửa sạch, lấy phần thịt, ướp chút rượu, dầu hào, dầu vừng, nước cốt tỏi. Lạp xưởng tươi thái lát xéo.
– Xếp thịt sò điệp và lạp xưởng tươi lên vỏ sò điệp, cho vào lò nướng 7 phút đến khi thịt sò điệp chuyển sang màu trắng là được. Xịt sốt mayonnaise, tương ớt lên.
* Bạn có thể thưởng thức món này với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.