Salad vừa ngon lại rất dễ làm, chị em hãy cùng thử làm để đãi cả nhà nào!
Bình thường chúng ta hay dùng thịt nguội hay trứng để làm nguyên liệu, hôm nay chị em thử dùng lạp xưởng tươi Hương Việt xem sao nhé, đảm bảo sẽ là một vị mới, ngon khó cưỡng lắm đó!
Nguyên liệu:
– Lạp xưởng tươi: 2 chiếc
– Cà chua bi: 10 quả
– Dưa chuột: 3 quả
– Khoai tây: 2 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Ngô ngọt: 1 bắp
– Đậu Hà Lan: 2 lạng
– Rau xà lách
– Bột canh, giấm, đường
Cách làm:
Bước 1: Đậu Hà Lan, ngô ngọt tách hạt, khoai tây và cà rốt cạo vỏ thái hạt lựu. Tất cả đem luộc chín, nên luộc lần lượt từng thứ một vì độ chín nhanh hay chậm của mỗi loại khác nhau.
Lưu ý: Trong quá trình luộc, bạn cho thêm một chút bột canh cho đậm đà. Sau khi chín, vớt cà rốt và khoai tây vào một bát nước đá lạnh để khoai và cà rốt giữ được màu đẹp.
Bước 2: Lạp xưởng tươi đem rán đến khi chín vàng đều, vớt ra để nguội, sau đó thái hạt lựu.
Bước 3: Cà chua bi rửa sạch bổ đôi. Xà lách rửa sạch. Dưa chuột nạo vở, thái hạt lựu.
Bước 4: Xếp các nguyên liệu vào cái nồi hoặc cái chảo lớn, chuẩn bị trộn
– Đeo bao tay thực phẩm vào+ 7-8 thìa sốt mayonnaise( cho sốt nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngậy tới mức nào) trộn đều
Bước 5: Cuối cùng, xếp xà lách xuống dưới đĩa, đổ từ từ salat lên trên, dàn đều trang trí xung quanh với cà chua bi.
Món salad béo ngậy ăn mãi không ngán lại còn tốt cho sức khỏe nữa, chắc chắn đây sẽ là món ăn làm cho các thành viên trong gia đình rất thích thú! ^^