Lạp Xưởng Tươi Xào Nui

Nguyên liệu:

– 250g nui xoắn

– 2 cây lạp xưởng tươi

– 100g dưa chuột (dưa leo)

– 100g cà-rốt

– 100g hạt đậu Hà Lan

– 1 ít rau mùi

– 20g hành tỏi băm

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa cà phê đường

– Dầu ăn, muối tiêu.

Thực hiện:

– Nui cho vào nước sôi, luộc chín với 1 thìa cà phê dầu ăn, và 1/2 thìa cà phê muối, vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo.

– Lạp xưởng tươi thái lát xéo.

– Rau mùi thái nhỏ.

– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái khúc dài 4cm, bỏ ruột, thái sợi nhỏ giống cà-rốt.

– Hạt đậu Hà Lan luộc chín.

– Phi thơm hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào chín, cho tiếp lạp xưởng tươi, dưa chuột vào xào. Nêm 1 thìa cà phê đường. Sau cùng, bạn cho nui và hạt đậu Hà Lan vào. nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều, tắt bếp.

– Khi ăn, bạn cho nui ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu, rau mùi.

Lưu ý:  Khi ăn, nếu thích bạn cho thêm dầu vừng vào cho thơm hơn.

Lạp Xưởng Tươi Hương Việt – Hương Vị ngon cho người Việt!