Lạp xưởng tươi - Bán lạp xưởng tươi tại Hà Nội - Mua lạp xưởng tươi ở Hà Nội - Cách chế biến lạp xưởng tươi

Dùng cho món Nướng, Lẩu, Pizza, Salat, Rán ăn liền...
Đặt hàng ngay

LẠP SƯỜN CAO BẰNG – ĐẶC SẢN VÙNG NÚI TÂY BẮC

📞HOTLINE: 0969 942 363

Lạp sườn Cao Bằng – Món ngon khó cưỡng vùng núi Tây Bắc

Lạp sườn hay lạp xưởng là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc Tày Nùng ở Cao Bằng, được làm để ăn quanh năm. Đến nhà nào vùng núi từ Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng…, chui vào nơi xó bếp ám mùi khói bồ hóng, thấy lủng liểng trên gác bếp những khúc lạp xưởng ngon lành trên ấy mà thèm.

lạp sườn hun khói Cao Bằng
Lạp sườn Cao Bằng đã có tại Hà Nội

Lạp sườn Cao Bằng của Hương Việt Foods là loại 1 ngon nhất, được làm từ thịt lợn mán đen, chế biến theo công thức gia truyền của người dân tộc vùng núi Cao Bằng. Lạp xưởng có vị thơm, ngon đặc trưng, được bảo quản trong túi hút chân không đảm bảo VSATTP và giá cả là cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Điểm độc đáo của Lạp sườn Cao Bằng:

  • Lạp sườn Cao Bằng có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bã mía, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt.
  • Chế biến cầu kỳ, làm từ thịt lợn mán đen nên chắc, ngọt, có mỡ cũng không ngán.
  • Khi ăn có vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng.
  • Phù hợp cả ăn kèm cơm và món nhậu. Làm đãi khách hoặc làm Quà tặng Tết ý nghĩa và độc đáo.
  • Chế biến phong phú: lạp sườn để nguyên cả khúc đem chiên chín sau đó thái lát, khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm ớt. Chúng ta cũng có thể thái lạp sườn thành các khoanh dày vừa phải, chờ cho mỡ trong chảo thật nóng già thì cho lạp sườn vào, đảo đều, rưới thêm ít nước mắm, cho thêm chút lá tỏi tươi cắt dài hoặc ngồng tỏi. Đĩa lạp sườn thơm phức, mới trông đã thấy thèm. Cho nên ngày tết, dù có bao món ngon nhưng Lạp sườn Cao Bằng vẫn là món được mọi người đụng đũa nhiều hơn cả.

Lạp sườn tùy từng vùng sẽ được chế biến và nêm nếm gia vị có điểm khác biệt. Lạp sườn ở Cao Bằng to hơn và được chế biến từ những gia vị gia truyền. Lòng non được rửa thật sạch bằng rượu trắng. Để làm nhân lạp sườn người ta chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ. Bởi nạc nhiều, lạp sườn sẽ khô, sác; mỡ nhiều, lạp sườn sẽ nhão, ăn mau ngấy nên loại thịt thích hợp nhất để làm lạp sườn là thịt vai.

Lạp sườn lợn đen Cao bằng

Những con lợn nhỏ nhắn nhưng chắc tay và ngọt thịt này là nguyên liệu chủ yếu để làm ra món Lạp sườn Cao Bằng gác bếp của Hương Việt Foods

Thịt được thái miếng nhỏ, tẩm ướp với gia vị đặc biệt gia truyền và không thể thiếu hạt tiêu cùng chút rượu tạo mùi thơm khác biệt. Nhồi nhân thật chặt vào ruột, sao cho miếng lạp xưởng tròn đều và căng mượt. Nhân được nhồi căng, đem phơi dưới nắng khoảng 3 ngày rồi treo lên gác bếp hoặc hun khói với bã mía. Hơi ấm của lửa sẽ làm lạp xường se lại, săn chắc, lại càng thơm đậm đà với mùi ngọt thoảng của bã mía. Lạp sườn được nắng, được hơi lửa, cứ ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc xen những đường vân trắng ngà của thịt mỡ trông thật hấp dẫn

Lạp xưởng tươi Cao Bằng
Lạp sườn hun khói treo gác bếp

Khi ăn, bạn nhớ  nhai thật chậm, thật kỹ, nhắm mắt lại để cảm nhận mùi của nắng vùng cao Tây Bắc, mùi của khói bã mía, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt, nhấp thêm chén rượu cay xè là tuyệt hảo cho một buổi gặp gỡ bạn bè.

Lạp sườn đặc sản tây bắc
Lạp sườn làm bằng thịt lợn đen chỉ có ở vùng núi, thơm ngon ngọt thịt, có mỡ cũng ko ngán

Món lạp xưởng trứ danh vùng Tây Bắc ăn quanh năm lúc nào cũng thấy ngon ấy, lại hiếm khi được vận chuyển vào miền nam và chưa phổ biến với đại đa số người dùng do tính đặc sản vùng miền. Nay đã được phân phối toàn quốc bởi Lạp xưởng tươi Hương Việt với giá rất mềm và dịch vụ chu đáo, giao miễn phí theo thời gian khách hàng yêu cầu:

  • Lạp sườn Cao Bằng: chỉ 280.000đ/Kg và  chỉ 140.000đ/0.5 Kg
  • ĐẶC BIỆT : FREE ship cho những đơn hàng từ 1kg trở lên.

Hướng dẫn bảo quản:

  • Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để được 03 tháng. Dùng không hết bọc kín lại để tránh bị khô, lẫn mùi trong ngăn đá.
  • Nếu bỏ trong ngăn mát thì để được khoảng 2 tuần.

Túi lạp sườn của Hương Việt FoodsLạp sườn Hương Việt Foods được đóng gói hút chân không đảm bảo vệ sinh

Hướng dẫn sử dụng:

  • Nếu bảo quản ở ngăn đá thì bỏ sang ngăn mát rã đông trước khi chế biến nửa ngày hoặc nhúng cả túi hút chân không vào chậu nước đến khi thịt mềm khoảng 10 phút.
  • Hấp, luộc: giúp chắc thịt, đậm đà, phù hợp với phụ nữ không thích dầu mỡ.
  • Rán, chiên: lạp sườn để nguyên cả khúc đem chiên cho chín sau đó thái lát. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm ớt.
  • Có thể thái lạp sườn thành các khoanh dầy vừa phải, chờ mỡ trong chảo thật nóng già thì cho lạp xưởng vào, đảo đều, rưới thêm ít nước mắm, cho thêm chút lá tỏi tươi cắt dài hoặc ngồng tỏi.
  • Rất thích hợp khi nhâm nhi bàn nhậu hoặc làm quà biếu độc đáo – đặc biệt cho người thân khu vực phía nam.

Đây chắc chắn sẽ là MỘT MÓN QUÀ THAY CHO MỘT TẤM LÒNG THÀNH cho những người thân yêu và bạn bè trong dịp Tết này!

GỌI NGAY 0969 942 363 để được tư vấn và đặt hàng ngay nhé!

Lạp Xưởng Tươi Hương Việt – Tết trọn vẹn niềm vui!

, , , , , , , , , , ,