Lạp Xưởng Tươi Xào Đậu, Nấm

Nguyên liệu:

– 200g đậu Hà Lan

– 150g nấm thủy tiên trắng

– 100g lạp xưởng tươi

– 1 củ tỏi

– 1,5 thìa cà phê bột gia vị

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– Dầu ăn, muối, tiêu.

Thực hiện:

– Đậu Hà Lan tước sợi sơ ở 2 bên, rửa sạch, để nguyên. Bạn chần sơ đậu trong nước đun sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh.

– Nấm thái bỏ chân, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.

– Lạp xưởng tươi, thái khoanh tròn, dày 0,5 cm.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sơ, để ráo, đập giập, băm nhỏ.

– Bạn phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán cháy cạnh, rồi cho nấm, đậu vào xào khoảng 1 phút. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút nữa, tắt bếp, cho 1/5 thìa cà phê tiêu.

Lưu ý: 

– Nếu bạn không thích đậu Hà Lan, Bạn có thể thay bằng đậu co-ve.

– Để tăng sắc đỏ và vị cay, bạn thêm ớt sừng thái sợi.

Lạp Xưởng Tươi Hương Việt – Hương Vị ngon cho người Việt!